Tái sử dụng sàn gỗ – tháo dỡ và lắp đặt

Có rất nhiều khách băn khoăn liệu sàn gỗ có chống nước?

Sàn gỗ khác với những vật liệu lót sàn khác là khả năng chống nước kém hơn.  Tuy nhiên vì tính thẩm mỹ, sự sang trọng của nó mà nhiều gia đình lựa chọn sàn gỗ trong thiết kế của mình. Mặc dù vậy, rất nhiều khách hàng mong muốn tìm được giải pháp tốt nhất đó là chọn sàn gỗ có khả năng kháng nước tốt nhất.

Khi cầm bất kì một cuốn catalog sàn gỗ nào, bất kể chất lượng ra sao đều có dòng chữ “super water resistant”, tạm dịch là “siêu chịu nước”.  Như là một cách nhà cung cấp đánh vào tâm lí của khách hàng. Một số các dòng hàng cao cấp như Đức, Thụy Sĩ còn đẩy mạnh quảng cáo, tuyên bố bảo hành ngập nước  nhiều ngày… và sẵn sàng tăng giá lên rất cao để tăng sự tin tưởng của khách hàng. Thế nhưng có thực sự như  vậy?

Có nhiều trường hợp dở khóc dở cười vì quá tin những lời quảng cáo, chấp nhận bỏ giá đắc đỏ để mua những loại sàn gỗ đó và tin tưởng vào sự bảo hành của nhà cung cấp. Thế là tiền mất tật mang. Khác hàng nên hiểu rằng sàn gỗ thì thành phần cơ bản là gỗ, vậy nên dù là gỗ tốt hay thường cũng sẽ không tránh được tình trạng hư hao khi gặp nước.

Hiện nay chỉ có một số dòng hàng chính hãng từ Châu Âu, Malay đảm bảo độ ngập nước nhưng chỉ trong 24h. Đây là khoảng thời gian an toàn để chúng ta có thể tái sử dụng lại sàn bị ngập nước.

Khả năng chống nước của sàn gỗ rất quan trọng ở bề mặt và hèm khóa. Bề mặt có lớp bảo vệ dày, hèm khóa phủ (hèm uniclic) giúp ngăn không cho nước trên bề mặt thấm xuống. Chứ không phải bản thân sàn gỗ có tính chống nước, hoặc nếu có thì tỉ lệ bột đá, bột nhựa cao, không còn gỗ nhiều nữa. Trên thị trường chỉ có dòng sàn cao cấp Pergo mới sở hữu công nghệ hèm khóa hiện đại như vậy. Bạn có thể thoải mái để nước vây ra sàn mà không sợ bị thấm xuống sàn. Và những tuyên bố không phải là lời quảng cáo suông mà đều được tổ chức thế giới kiểm định.

Kết luận lại, đã là sàn gỗ thì tính chịu nước không cao, trừ một số dòng hàng chính hãng như Smartwood, Rainforest, Pergo… là những dòng hàng đảm bảo ngập nước 24h đáng tin cậy. Việc sử dụng và bảo quản cũng rất quan trọng để tăng tuổi thọ sàn. Nên hạn chế tiếp xúc với nước càng ít càng tốt, đó là cách tốt nhất để bảo vệ tài sản của bạn.

0901 301 477